Chia sẻ kinh nghiệm làm thêm tại Canada

Du học Canada đã và đang trở thành một khuynh hướng “hot” của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có mong muốn du học nước ngoài.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, nền giáo dục của Canada là một trong những nền giáo dục hiện đại thuộc top đầu thế giới. Bởi nơi này có nền giáo dục mang tính thực tiễn rất cao, bằng cấp trao cho các du học sinh đều đạt tiêu chuẩn Quốc tế, có giá trị không kém cạnh gì bằng cấp tại các nước Mỹ, Anh, Đức, Nhật…

Là một sinh viên quốc tế học ở Canada, hầu hết các du học sinh đều lựa chọn cho mình một công việc làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho việc học tập và tích lũy các kinh nghiệm quý báu trước khi tốt nghiệp. Các nước khác nhau có qui định khác nhau về làm việc trong khi đang đi học. Vậy du học Canada có được làm thêm hay không ? Có những quy định gì phải tuân theo và những quy định này sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Có những công việc làm thêm nào phù hợp với bạn? Rất nhiều câu hỏi đặt ra và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cấp thiết về việc đi làm thêm khi du học Canada trong bài viết dưới đây.

lam-them-du-hoc-canada

1. Làm thêm hợp pháp ở Canada là như thế nào?

Kể từ ngày 01/06/2014, giấy phép du học sẽ tự động cho phép người được cấp giấy phép này làm việc ngoài trường đại học tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ và làm việc toàn bộ thời gian trong suốt kỳ nghỉ theo lịch học mà không cần phải xin giấy phép làm việc riêng. Nếu bạn nào làm việc quá thời gian quy định sẽ bị cấm làm thêm hoặc thậm chí buộc trở về nước.

Tuy nhiên, Chính phủ Canada hiên đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế về vấn đề làm thêm trong thời gian học tập tại đây. Nếu là sinh viên chính khóa thuộc các trường công lập hoặc các trường dân lập hoạt động theo điều lệ của chính phủ, bạn sẽ được tham gia chương trình việc làm được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế hoặc làm việc ngay chính đơn vị mà mình đang theo học.

Ở Canada chính phủ quy định mức lương tối thiểu trong 1 giờ làm việc. Tại đô thị British Columbia, mức lương tối thiểu là 10,45 CAD/1 giờ, tại Ontario là 11,25 CAD/1 giờ…

lam them tai Canada

2. Tìm một công việc làm thêm phù hợp ở đâu?

Bạn có thể xem các bảng thông báo quanh trường mình, tìm trong các báo địa phương, ở trọng điểm việc làm và tại văn phòng tham vấn nghề nghiệp của trường. Báo chí, cả báo giấy lẫn báo mạng, luôn dành nhiều trang cho mục việc tìm người lẫn người tìm việc.

Ngoài ra, bạn có thể tìm việc làm thêm khi du học Canada tại những cửa hàng, quán rượu, quán ăn. Thường thì cách tốt nhất để tìm việc làm gần nơi bạn ở là xỏ giày đi bộ vào, nở một nụ cười thật tươi, rồi với hồ sơ cá nhân (CV) trong tay bạn hãy đi dạo quanh các cửa hàng để xem có thời cơ việc làm nào không. Các công việc phổ thông như: nhân viên trong siêu thị, viên chức khách sạn, viên chức rửa xe, nhân viên phục vụ các quán ăn châu Á, nhân viên lễ tân phòng khám, nhân viên làm đẹp tại các tiệm nail…vứi mức lương làng nhàng 1 giờ làm việc khoảng  8 USD -10 USD.

Hoặc có những du học sinh làm thêm tại các trang trại vẫn thường được chủ trang trại cho rất nhiều hoa quả , rau củ sau mỗi lần dự làm việc.

Một nguồn tin nữa để các bạn có thể tìm việc chính là internet. Đây là nguồn tin chóng vánh, cập nhật nhất, giúp bạn có thể tìm kiếm thông báo tuyển dụng trên diện rộng.

3. Cần kỹ năng và đề nghị gì để tìm được một việc làm thêm thích hợp?

Tùy vào năng lực mỗi cá nhân mà các bạn có thể tìm được công việc hợp với thu nhập xứn đáng. AMEC đã tổng hợp một số kỹ năng khá cần thiết, giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc phù hợp:

–   Kĩ năng truyền thông

–   Kĩ năng làm việc nhóm

–   Khả năng tin học

–   Khả năng giải quyết vấn đề & sáng tạo

–   Khả năng thích ứng và nghĩa vụ

–   chân thực, tự tôn, chính trực và đạo đức.

Liên hệ:
gianginec
Điện thoại:
1900 636 990
Ngày đăng:
26.12.2017

Tin rao vặt cùng ngành nghề

Website : www.zoraovat.com - Email : zoraovat@gmail.com
Copyright © 2008 www.zoraovat.com. All rights reserved.