Hội thảo đi du học Australia 2018 – Chọn chuyên ngành hot hay chọn ngành học phù hợp?

Chọn ngành đang thiếu nhân lực ở "xứ kangaroo hay chọn nhóm ngành phù hợp năng lực, đam mê? Test nhóm ngành miễn kinh phí và tư vấn trực tiếp cùng với chuyên gia ngày 07/01/2018.Tư vấn chọn nhóm ngành học phù hợp, có triển vọng việc làm hiệu quả, lương cao cùng với chuyên gia ngay trong hội thảo du học "quê hương của chuột túi lớn nhất 2018 của INEC.

Theo bản tin khảo sát thị Học viện nhân lực quý 2/2017 do Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam công bố đầu tháng 9/2017, có lên đến 183.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp trên cả quốc gia, tăng 44.200 người so với quý một/2017. Tuy có giảm so với cùng kỳ năm 2016 nhưng không đáng kể. Có đa dạng lý do dẫn lên đến thực trạng này nhưng chủ yếu do chương trình dạy ở những Trường chưa bám sát thực tế, phương pháp giảng dạy chưa tốt và quan trọng nhất là chọn nhóm ngành học chưa thật sự phù hợp cùng với bản thân.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Đại diện tuyển sinh Dự báo nguồn lao động TP.HCM cho biết, có đến 60% HSSV chọn sai chuyên ngành học. Theo nhiều khảo sát do Trung tâm thực hiện, chỉ 5% Học sinh là có hiểu biết, 20% hiểu biết tương đối đầy đủ và 75% thiếu hiểu biết về nhóm ngành mà mình chọn học. Học sinh chủ yếu chọn ngành học theo cảm tính, theo xu hướng đám đông hoặc theo mong muốn của gia đình mà không chú trọng lên tới năng lực của bản thân. Chính điều đó đã phần nào làm các chúng ta trẻ nhanh chóng chán nản, không đủ động lực để học tập hoặc “cố đấm ăn xôi” chỉ để lấy một tấm bằng Đại học cho bằng các bạn bằng bè còn mọi chuyện sau này thì phó mặc cho số phận.

60% sinh viên hiện nay đang chọn sai ngành học60% HSSV Việt Nam đang chọn sai nhóm ngành học

Xu hướng chọn ngành học học hot lên ngôi

>> Đọc thêm tại Chọn ngành đang thiếu nhân lực, nên hay không?

Liên hệ:
gianginec
Điện thoại:
1900 636 990
Ngày đăng:
12.12.2017

Tin rao vặt cùng ngành nghề

Website : www.zoraovat.com - Email : zoraovat@gmail.com
Copyright © 2008 www.zoraovat.com. All rights reserved.