Xem tuổi vợ chồng là gì và như thế nào mới đúng?

Theo phong tục truyền thống xưa, trước khi nam nữ yêu nhau mà chuẩn bị kết hôn thì gia đình hai bên sẽ đi xem tuổi của họ có hợp nhau không và chọn ngày tổ chức lễ ăn hỏi và lễ thành hôn. Xem tuổi vợ chồng là hình thức thông qua nhiều yếu tố xem hai người có hợp nhau không, khi thành gia lập thất cuộc sống, con cái sẽ như thế nào?

Có nhiều cặp vợ chồng sau khi xem tuổi được cho biết rằng là hợp tuổi bảo vợ giúp chồng, hay chồng giúp vợ nhưng trên thực tế lại không phải như vậy khi chung sống thì mới biết gian khổ, vì thế gia đình không hòa hợp. Còn có những cặp vợ chồng sau khi xem tuổi được biết là không hợp, người này gây trở ngại cho đối phương nhưng khi hai người về sống với nhau rồi thì lại rất hòa hợp, hạnh phúc viên mãn. Vì thế nên nói rằng xem tuổi vợ chồng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác quyết định, kết quả không phải lúc nào cũng chính xác 100%.

Con người là một loài động vật cấp cao, có khả năng suy nghĩ, tư duy, tình cảm phức tạp, tính cách của mỗi người là không ai giống ai, do vậy để biết người này hợp hay không hợp với người kia còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Và cuộc sống vợ chồng cũng bao gồm rất nhiều mặt như cá nhân mỗi người, tính cách, quan điểm cá nhân, tình yêu, sự tôn trọng lẫn nhau, trách nhiệm gia đình, tình thương dành cho con cái, hiếu kính với cha mẹ hai bên,… vô cùng phức tạp như vậy do nên không thể gói gọn trong một hai từ là hợp hay không hợp được.

Xem tuổi vợ chồng là gì?

Trước tiên là hai chữ “xem tuổi“, hai từ này được hiểu theo đúng nghĩa đen, đó là tuổi của hai người. Dựa vào tuổi của mỗi người để phân tích âm dương ngũ hành của người đó. Theo triết học phương Đông con người từ thời điểm lọt lòng mẹ đã bắt đầu hình thành hấp thụ linh khí của trời đất. Thời điểm đó được biểu hiện thông qua tứ trụ tức bốn thời điểm chính là ngày, giờ, tháng, năm sinh. Mỗi yếu tố này lại được biểu diễn thông qua Thiên Can và Địa Chi. Thiên Can, Địa Chi của cả ngày giờ tháng năm sinh được gọi là Bát Tự. Vậy Thiên Can, Địa Chi là gì? Can là trời, Chi là đất, con người sống giữa trời đất chính là Nhân. Can và Chi đều chia giống nhau phân biệt là Can Âm và Can Dương, Chi Âm và Chi Dương, cả hai đều có ngũ hành. Như vậy bản thể con người chính là giao hòa giữa âm và dương, với ngũ hành. Chúng tương tác với nhau tạo ra độ mạnh yếu cho từng cho thể.

Các mối quan hệ chung và riêng giữa hai vợ chồng khi cùng về sống chung dưới một mái nhà âm dương tương tác, ngũ hành tương khắc và điểm chung riêng của hai con người tạo nên một khung cảnh sống chung.

Việc xem tuổi vợ chồng chính là dựa vào 4 yếu tố ngày giờ tháng năm sinh để biết được âm dương ngũ hành của từng người là tương sinh hay tương khắc để dự đoán được vận số của từng người và nếu hai người sống chung với nhau thì điều gì đang chờ đón họ.

Việc phân tích tuổi vợ chồng có nhiều hướng khác nhau, dựa trên các góc nhìn khác nhau tức là phải xét cả tổng thể để cho ra kết luận cuối cùng thật khách quan và khả thi nhất.

Thiên Can tương xung dựa vào nguyên lý ngũ hành tương khắc để làm cơ sở. Ví như giáp là dương Mộc, Canh là dương kim, do hai cực cùng dấu nên đẩy nhau mà Kim lại khắc Mộc, Can đại diện cho trời. Hay có một cách hình dung khác dễ hiểu hơn như sau: Con người sống dưới gầm trời nên chịu nhiều ảnh hưởng, chính là vận thế. Thuận thì tốt mà nghịch thì xấu.

Địa chi tương tác với nhau, tốt thì có Lục Hợp và Tam Hợp, xấu thì có Lục Xung, Lục hại và Tự hình. Chi đại diện cho đất. Con người sống trên mặt đất nếu hai người có địa chi hợp nhau thì sẽ rất dễ chung sống hòa thuận với nhau. Địa chi kết hợp xấu thì hai tính cách sẽ trái ngược và đối nghịch nhau. Nhưng chưa chắc hai người đối nghịch nhau nếu sống gần nhau sẽ không phát sinh tình cảm. Điều này rất có thể xảy ra do tâm lý, tình cảm, cảm xúc của mỗi con người là rất khác biệt và phức tạp.

Khi can và chi kết hợp sẽ tạo ra những đặc tính riêng cho mỗi người. Năm hành có sự tương sinh tương khắc khác nhau, mức độ mạnh yếu khác biệt. Ví dụ như Kim khắc Mộc nhưng Kim lại quá yếu và Mộc lại quá mạnh thì không thể khắc được.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể xem tuổi vợ chồng thông qua khoa Tử Vi. Dựa trên ngày, tháng, năm và giờ sinh và mối liên quan giữa các sao trong cung Phu Thê để dự đoán các yếu tố sau đây:

  • Vợ chồng lấy nhau có dễ dàng bị cản trở hay không?
  • Có sự hình khắc, tử biệt sinh ly không?
  • Có xung khắc nhau không ?
  • Có mấy đời vợ chồng ?
  • Vợ hay chồng có tốt không ?

Xem tuổi vợ chồng thế nào cho đúng?

Hai người có duyên có phận thì mới trở thành vợ chồng của nhau. Trong đó duyên là yếu tố tiền đề kết hợp với phận gắn kết số phận của hai con người. Nhiều cặp đôi có duyên gặp gỡ, tiếp xúc và tìm hiểu, sau đó yêu nhau nhưng lại không có phận, nghĩa là không được ở bên nhau, rời xa nhau do nhiều nguyên nhân. Tình yêu là nền tảng của hôn nhân gia đình, cuộc sống vợ chồng muốn tốt đẹp, hạnh phúc thì điều kiện đầu tiên không thể thiếu là hai người thật lòng thương yêu, tôn trọng đối phương. Chung tay cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn thử thách trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Coi tuổi vợ chồng chính là việc dựa trên nhiều yếu tố để hình dung ra toàn cảnh bức tranh sống chung của hai người sau này. Để từ đó giúp hai người nhận ra điểm yếu của bản thân để khắc phục kịp thời.

Bức tranh đó không chỉ khắc họa nên viễn cảnh tương lai mà còn khắc họa sự mạnh yếu của từng người để chỉ ra những thăng trầm trong cuộc sống, cảnh báo họ để họ có thời gian chuẩn bị, khắc phục. Những vòng đại vận ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình. Nhắc nhở họ trong hoàn cảnh gặp khó khăn thì hai người phải đồng lòng nhất trí, cùng nhau chung tay giải quyết vấn đề, không nên quá nóng giận rồi đổ lỗi cho người khác, tránh làm tình cảm hai bên sứt mẻ chia ly rồi tội nghiệp con cái.

Xem tuổi vợ chồng còn dự báo được cụ thể vận mệnh của từng năm. Chỉ ra năm nào gia đình làm ăn thuận lợi, của cải tích trữ nhiều, thành công trong công việc có vận tiền tài. Năm nào gia đình gặp đại vận, nhiều rắc rối xuất hiện, rồi khuyên làm cách nào để giải quyết những rắc rối, khó khăn đó một cách tốt nhất có hiệu quả nhất. Đề cao trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đây mới là cách xem tuổi vợ chồng đúng đắn. Nhiều người tưởng hợp nhưng khi sống chung rồi mới biết không hợp, hai người không hợp nhau từ tính cách tới sở thích nhưng khi về chung một mái nhà thì lại bù trừ cho nhau. Việc xem tuổi vợ chồng đề cao vấn đề tình cảm của hai bên, dự đoán vận số trong tương lai để đưa ra những lại khuyên thích hợp và đúng thời điểm.

 

 

Liên hệ:
thuytien1112199
Điện thoại:
01645 532 198
Ngày đăng:
29.12.2017

Tin rao vặt cùng ngành nghề

Website : www.zoraovat.com - Email : zoraovat@gmail.com
Copyright © 2008 www.zoraovat.com. All rights reserved.